SINH CON NĂM 2024: NĂM GÌ? MỆNH GÌ? HỢP TUỔI NÀO?

 

Sinh năm 2024 là năm con gì, mệnh gì?

Sinh con năm 2024 là năm con Rồng (năm Thìn). Trẻ được sinh năm 2024 có tuổi là Giáp Thìn, mệnh Phú Đăng Hỏa, và có ngày sinh bắt đầu từ 10/02/2024 đến 28/01/2025 theo Dương lịch.

Theo truyền thống văn hóa Trung Quốc, Rồng được xem như là một trong những biểu tượng của sự may mắn, quyền cao chức trọng, tài lộc và sức mạnh. Vì vậy, năm 2024 được dự đoán sẽ mang đến nhiều cơ hội và thành công cho những người cầm tinh con Rồng, đặc biệt là các em bé sinh ra trong năm này.

Theo lịch Vạn Niên, bé trai, bé gái sinh năm 2024 sẽ có thiên can và địa chi như sau:

 • Năm sinh: Giáp Thìn 2024
 • Thiên can: Giáp
 • Mệnh: Hỏa – Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)
 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu – Canh
 • Địa chi: Thìn; Xương: con Rồng; Tướng tinh: Con Rắn
 • Con nhà Bạch Đế (Phú Quý)
 • Tam hợp: Thân, Tý, Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Sinh con năm 2024 có tốt không?

Sinh con năm 2024 là khá tốt. Rồng là một linh vật đứng đầu trong Tứ Linh, gắn liền với nhiều giai thoại và có khả năng phi thường như hô mưa gọi gió, biết bay,… Đồng thời, Rồng cũng là biểu tượng của sức mạnh, tốt lành. Do đó, em bé sinh vào năm 2024 có tính cách nhân hậu, dịu dàng, có sức chịu đựng cao và sống tình nghĩa. Bé cũng giỏi tự lập, hậu vận giàu sang, phú quý, được nhiều người yêu mến và có quý nhân phù trợ.

Em bé sinh năm 2024 là năm Giáp Thìn, mệnh Hoả Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), tương sinh với mệnh Mộc. Trong đó, mệnh Hoả đại diện cho sức mạnh, năng lượng và sự sáng tạo, còn mệnh Mộc biểu thị sự ổn định, sự linh hoạt và sự giàu có. Vì vậy, người sinh năm 2024 sẽ có tính cách hòa hợp giữa sức mạnh và ổn định, sự sáng tạo và linh hoạt. Mệnh Phú Đăng Hỏa mang ý nghĩa của ánh lửa ban đêm, chiếu sáng tới những nơi mà ánh sáng mặt trời hoặc mặt trăng không thể chiếu tới. Điều này còn được gọi là “Dạ minh chi hỏa”. Trong ban ngày, ánh đèn không thể tỏa sáng một cách rực rỡ như ban đêm.

Do đó, người mang mệnh Phú Đăng Hỏa thường thích giữ cho mình sự kín đáo và ít thích xuất hiện trước đông người. Nhưng họ lại rất tài hoa và giỏi giang, luôn sẵn sàng cho công việc khi cần thiết. Trong cuộc sống hàng ngày, họ có xu hướng sống trong bóng tối, ẩn nấp và giữ cho mình sự kín đáo. Tuy nhiên, khi gặp cơ hội thì như ánh đèn soi vào bóng tối, họ sẽ hiện lên và tỏa sáng.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2024?

Theo một số quan niệm, sinh con hợp tuổi bố mẹ cũng là cách để mang lại bình an, phú quý cho cả cha mẹ và con cái, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con.

Trong Ngũ Hành, các yếu tố sẽ có tương tác lẫn nhau, cụ thể: Hỏa sinh Thổ => Thổ sinh Kim => Kim sinh Thuỷ > Thuỷ sinh Mộc => Mộc sinh Hỏa.

 • Trẻ sinh năm Giáp Thìn 2024 thuộc mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa, tương sinh tốt với bố mẹ mệnh Thổ.
 • Năm 2024, trẻ sinh năm Giáp Thìn hợp với bố mẹ mệnh Mộc.

Con sinh năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Mùi

Bé sinh năm 2024 hợp và kỵ màu nào?

Màu sắc có tác động lớn đến năng lượng và may mắn của bản thân, vì vậy việc tìm hiểu bé yêu sinh năm 2024 hợp và kỵ màu nào là điều rất được bố mẹ quan tâm. Theo đó, em bé sinh năm 2024 Giáp Thìn có mệnh Hoả tương sinh với Mộc. Mộc (Gỗ) là nguyên liệu bắt lửa tốt và thường được sử dụng để nhóm lửa. Do đó, những màu sắc thuộc hành Mộc sẽ giúp cho người mệnh Hoả may mắn và tích cực trong cuộc sống.

Người sinh năm 2024 hợp và kỵ với các màu sắc sau đây:

 • Màu bản mệnh: cam, đỏ, hồng.
 • Màu tương sinh: xanh lá cây.
 • Màu tương khắc: xanh dương, đen, xanh nước biển (những màu thuộc hành Thuỷ vì Thuỷ khắc Hoả sẽ làm cản trở sự phát triển của họ).

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *