Ý nghĩa mâm lễ khai trương văn phòng mới

1. Cúng khai trương là gì?

Cúng khai trương là nghi thức cầu tài lộc vô cùng quan trọng trong kinh doanh để khởi đầu công việc thuận lợi, suôn sẻ. Văn phòng là nơi làm việc của một công ty, mọi điều may mắn đều bắt nguồn tại đây. Lễ cúng khai trương văn phòng cửa hàng đúng nghi thức, bài khấn đúng phong thủy sẽ mang lại một năm phát tài phát lộc.

1

2.Ý nghĩa của việc cúng khai trương văn phòng mới

Tương truyền rằng, “đất có thổ công – sông có hà bá”, trên mỗi vùng đất mà chúng ta cư ngụ đều sẽ có Thổ Thần nơi đó cai quản. Bởi vậy, việc cúng bái khai trương văn phòng mới là một điều nên làm để thông báo và trình diện với các thế lực “siêu hình” đó. Chính vì vậy, lễ cúng khai trương văn phòng mới là hình thức để thông báo với các thần linh về việc mở văn phòng, hay nói cách khác là để xin các thần phù hộ cho công việc hanh thông, “thuận buồm xuôi gió”. Trong việc này, việc soạn lễ và cúng bái cũng không được phép làm qua loa, mà phải chuẩn bị thật tươm tất để tỏ lòng thành kính, trời đất chứng giám, giúp cho văn phòng phát triển thịnh vượng.KT.3.4

3.Chuẩn bị cho lễ cúng khai trương văn phòng mới

3.1 Chọn ngày giờ làm lễ

Khâu chọn ngày rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận may và quá trình kinh doanh sau này

Ngày, giờ khai trương trước hết được xem và chọn theo bản mệnh của người cúng bái, thời khắc chuẩn phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc, chọn đúng ngày đẹp để khai trương sẽ mang đến nhiều sự đại cát, đại lợi cho văn phòng, công ty. Bên cạnh đó, việc chọn thời gian còn phải đáp ứng thuận tiện cho việc tổ chức, nhất là các phòng ban nằm ở trong các tòa nhà chung, có giờ giấc nghiêm ngặt, cố định.

Để khai trương văn phòng vừa đơn giản, vừa hợp phong thủy thì bạn có thể chọn ngày trong tuần để tổ chức, tránh ngày cuối tuần sẽ gây ra bất lợi và khó khăn trong việc đi lại, set up, an ninh trật tự… Tuy nhiên, nếu bạn muốn khai trương văn phòng, công sở vào cuối tuần để thảnh thơi trong khoản giờ giấc thì bạn có thể thông qua ý kuến của ban quản lý, bảo vệ tòa nhà hay khu dân cư.

3.2 Chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương

Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới thường được chuẩn bị kỹ lưỡng :

Mâm ngũ quả: gồm 5 loại quả khác nhau

Hoa tươi( hoa hồng/ hoa ly / hoa cúc )

Trầu cau: 5 quả cau, 5 lá trầu

Tiền vàng

Đèn cầy ly

Gạo, muối.

Rượu bia, nước ngọt.

Cháo trắng hoặc chè.

Nước trắng

Bánh kẹo, lạng chè, bao thuốc, 5 cái oản

1 Gà luộc chéo cánh

1 đĩa xôi

… Lễ vật để dâng lên thần linh được sắp xếp, bày biện theo hướng hợp tuổi với người làm lễ

Đến giờ tốt, mâm lễ được đốt đèn, hương. Người lễ khấn sẽ là chủ công ty, người đứng đầu doanh nghiệp. Tín chủ lên hương rồi đọc bài khấn khai trương văn phòng mới để báo cáo với thần linh, thổ địa, công thần xin nhập trạch, cầu cho công việc làm ăn hanh thông, phát đạt. Khi hương cháy gần hết thì người chủ công ty, đại diện doanh nghiệp dâng trà, tiếp rượu để thể hiện sự tôn kính với thần linh.
Sau khi khấn lễ, dâng nước, dâng rượu thì bạn nên đợi hương tàn hẳn và tiến hành hóa vàng và kết thúc lễ cúng nhập trạch.KT.2.3

4. Bài cúng khai trương đơn giản mới chuẩn nhất

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần. Kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương. Kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần

Kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực, con tên là… hôm nay, ngày… tháng… năm… con thành tâm sắm lễ, thắp nén tâm nhang lòng thành tâu rằng: Con xây cất, thuê được văn phòng tại… con là… chức vụ muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh. Nay là ngày lành, tháng tốt con sắm sanh lễ vật xin cáo yết tôn thần, dâng cùng Bách linh xin cúi đầu soi xét.

Con kính mời quan Đương Niên, quan Đương Cảnh, quan Thần linh Thổ địa, các ngài địa chúa Long Mạch, thần linh cai quản khu vực xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành của con. Cúi xin các vị phù hộ cho con và công việc văn phòng được thuận lợi. Lễ bạc, tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

5. Đặt mâm cúng khai trương ở đâu uy tín?

Nếu việc chuẩn bị mâm cúng khai trương tốn khá nhiều thời gian của bạn và bạn còn phải loay hoay tìm hiểu cách cúng khai trương văn phòng sao cho chuẩn. Thay vào đó, bạn chỉ cần lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ đồ cúng uy tín chất lượng.

Dịch Vụ Đồ Cúng Việt  chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn. Chúng tôi mang đến cho bạn những tiện ích như sau:

Luôn làm hài lòng mỗi khi khách hàng tìm đến với phương châm Uy Tín – Chất Lượng – Nhanh Chóng – Tiện Lợi.

Tối ưu chi phí và thời gian cho khách hàng.

Mâm cúng đầy đủ lễ vật chuẩn tâm linh Việt Nam.

Mức giá phù hợp cho các doanh nghiệp.

Nhân viên hỗ trợ bày trí nhiệt tình chuyên nghiệp.3

Liên hệ: 0814.439.394 hoặc 0879.394.394 hoặc Fanpage để được tư vấn miễn phí về lễ cúng cũng như mâm cúng trọn gói nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *