MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM 2024

Người Việt ta có câu “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” với hàm ý muốn nói rằng dù con người có giỏi tính toán thì kết quả thành hay bại cũng một phần do ý trời định đoạt. Thêm nữa là quan niệm “Đầu xuôi, đuôi lọt” nên những người kinh doanh, buôn bán thường duy trì lễ cúng đầu mỗi năm mới với nhiều ý nghĩa.

Lễ cúng khai trương đầu năm này rất được coi trọng và cần thực hiện nghi lễ này một cách cẩn trọng để công việc làm ăn, buôn bán hay các giao dịch trong năm sẽ được diễn ra xuôi chèo, mát mái hơn, may mắn và thành công hơn.

Cứ bắt đầu bước sang một năm mới, chủ của các doanh nghiệp, cửa hàng, công ty… lại chọn một ngày đẹp để thực hiện lễ cúng khai trương coi như là ngày mở hàng của năm mới đó. Nghi lễ này được thể hiện cho một chu kỳ làm ăn mới với mong muốn mọi phiền muộn, đen đủi của năm cũ sẽ qua đi và bắt đầu một năm mới công việc sẽ tốt lành hơn, suôn sẻ hơn.

Việc khai trương đầu năm quan trọng là thế nhưng không phải ai cũng nắm đủ thông tin cần những lễ vật gì, quá trình thực hiện ra sao, bài khấn như thế nào. Sau đây Đồ Cúng Việt xin được cung cấp một số thông tin cơ bản để quý khách hàng có thể chuẩn bị một mâm cúng khai trương đầu năm thật đầy đủ và đúng nghi lễ:

Lễ vật cần thiết:

 • Trái cây
 • Hoa
 • Nhang
 • Đèn cầy ly
 • Gạo, muối
 • Tiền vàng, vàng thuyền, sớ cúng
 • Ông ngựa quan thần linh
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau
 • Rượu, trà, nước
 • Gà luộc
 • Xôi, chè, cháo
 • Bộ tam sên, Heo quay,…

Bài khấn khai trương đầu năm:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng giêng năm…

Tín chủ con là…

Hiện ngụ tại…

Con xin thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Tín chủ con là giám đốc công ty…. (chủ cửa hàng….) nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương Niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

 

Quý khách hàng có nhu cầu mâm lễ vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 0375.439.394 để được hỗ trợ, tư vấn và đặt hàng nhanh chóng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *