Đồng hồ sinh học cho bé bắt đầu ăn dặm

Đồng hồ sinh học cho bé bắt đầu ăn dặm

 

Khi bé mới bắt đầu tập ăn dặm mẹ thường rất hay bỡ ngỡ, những mẹo nhỏ sau giúp mẹ nhàn hơn.

 

 

1

 

 

Công thức nấu đồ ăn dặm cho bé không hề cầu kỳ như nhiều mẹ vẫn nghĩ, quan trọng là cách mẹ chọn nguyên liệu.

 

 

1. Giai đoạn 1: Từ khoảng 6 đến 7 tháng

 

– Tỷ lệ gạo – nước khi nấu cho bé nên là 1:10.

 

– Nguyên liệu chủ yếu: rau, củ, quả, ngũ cốc xay nhuyễn và sữa

2

 

2. Giai đoạn 2: từ khoảng 8 – 9 tháng
 – Tỷ lệ gạo: nước khi nấu cho bé là 1:7.
 – Mẹ có thể cho bé ăn cùng lúc nhiều loại thực phẩm để giúp bé làm quen với hương vị thức ăn hỗn hợp.
 – Danh sách thực phẩm có thể thêm vào thực đơn của bé ở giai đoạn này: thịt gà, nấm, sữa chua, cá, tôm, cua,…
3
3. Giai đoạn 3: từ 10 – 12 tháng tuổi:
 – Tỷ lệ gạo – nước khi nấu cho bé là 1:5 để bé rèn luyện kĩ năng nhai.
 – Thực đơn của bé cần phong phú hơn. Mẹ có thể bổ sung thêm thực phẩm như: thịt bò, thịt heo, bột tôm, cua, cá, lươn,…
4
4. Giai đoạn 4: từ 12 tháng tuổi trở lên.
– Mẹ có thể thoải mái hơn trong việc chọn đồ ăn cho bé
5
Lưu ý trong công thức ăn dặm cho bé

Trước khi chuẩn bị món ăn dặm cho bé, mẹ hãy lưu ý những điểm sau đây cho hành trình ăn của con thêm thành công:
  • Sữa mẹ vẫn là thực phẩm chính trong thời gian bé mới bắt đầu ăn dặm. Bé chỉ ăn dặm mỗi ngày một bữa rồi tăng dần 2 – 3 bữa/ngày và mỗi bữa cách nhau 3 – 4 tiếng.
  • Cho bé ăn dặm từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc và từ ngọt đến mặn để hệ tiêu hóa của bé có thời gian thích nghi dần với các loại thực phẩm mới ngoài sữa mẹ.
  • Mỗi bữa ăn dặm phải đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu: bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất.
  • Đa dạng món ăn dặm để bé được tiếp xúc nhiều hương vị khác nhau và không bị ngán.
  • Không nêm gia vị vào món ăn dặm mà chú trọng đến hương vị tự nhiên của thực phẩm.s
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *