Các loài hoa dùng để thờ cúng

Các Loài Hoa Dùng Để Thờ Cúng

3536b31b4d82b6dcef93

 

Theo phong tục của người Việt Nam thờ cúng là phần quan trọng không thể thiếu đối trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Trên ban thờ cúng gia tiên hương hoa là thứ không thể thiếu, nên việc lựa chọn vật phẩm đặt lên ban thờ phải được tìm hiểu kỹ càng để mọi việc hành thông và suôn sẻ. Mọi người cùng tham khảo để biết được ý nghĩa của từng loại hoa cúng nhé!

 

Hoa Lay ơn

 

cu-giong-hoa-layon-hoa-don-1.2

 

 

Lay ơn là loại hoa cúng được các gia đình Việt Nam dùng để dâng lên bàn thờ của gia đình. Hoa Lay ơn mang một ý nghĩa của sự thuần khiết, thanh tao, trang nhã nên cực kì thích hợp dùng để làm hoa cúng, dâng lên lễ phật. Hoa lay ơn mang hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng, hoa thường có nhiều màu như đỏ, cam và trắng. Bạn nên chọn màu đỏ hoặc trắng để cắm và một bình hoa chỉ nên chọn một màu không nên xen kẽ màu với nhau. Hoa lay ơn tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết, trang nhã dùng bày trí lên trang thờ mang lại sắc màu đằm thắm, sự ấm áp cho gia đình.

 

 

Hoa cúc vàng

 

1387264570 hoa-cuc-vang

 

Là loại hoa chưng bàn thờ phổ biến nhất. Trong mỗi dịp tết, các gia đình đều sắm một vài chậu cúc vàng để trang trí trong nhà thêm đẹp. Hoa cúc vàng mang trong mình rất nhiều ý nghĩ khác nhau như lòng hiếu thảo, sự trường tồn vĩnh cửu hay là biểu tượng của sự sống, phúc lộc và may mắn.Bên cạnh đó, hương thơm của hoa nhè nhẹ mang đến sự dễ chịu, loài hoa này còn dùng làm trà nữa đấy nhé!

 

Hoa cúc đồng tiền

 

 

bo-hoa-dong-tien

 

Là loài hoa cúng mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tiền tài và thịnh vượng cho gia đình người chủ. Bên cạnh đó cúc đồng tiền còn biểu tượng cho sức khỏe và tuổi thọ.

 

Hoa Cát Tường

 

2649f15b23b082d554c400ae3ef87f0f

 

 

 

Cát tường là loài hoa được đa số người Á Đông rất yêu thích vì tên của nó có nghĩa là “May mắn”. Ở hoa Cát Tường người ta dễ dàng cảm nhận được một vẻ đẹp nhẹ nhàng, ngọt ngào và quý phái. Và đó cũng là một món quà được nhiều người lựa chọn để gửi đi thông điệp yêu thương của mình.

 

Hoa sen

hoa-sen-viet-cadao-tucngu

 

Hoa sen hoa sen mang ý nghĩa của sự thanh khiết, nhẹ nhàng, trong trắng không vẫy đục, thể hiện sức mạnh, ý chí, niềm tin và nghị lực kiên cường. Đặc biệt, hoa sen còn là biểu trưng cho một linh hồn thuần khiết.

Dùng hoa sen để dâng cúng trên bàn thờ tổ tiên,bàn thờ Phật cực kì thích hợp, vừa thể hiện sự tôn kính vừa là vẻ đẹp của sự thanh tao. Nên chọn mua hoa sen hồng có còn búp để hoa có thể nở từ từ vừa đẹp trong ngày tết.

Trong đời sống hằng ngày có muôn vàn loài hoa đẹp, mỗi loài có mỗi vẻ khác nhau. Ngoài mục đích ngắm hoa, cắm hoa thì mọi người cũng cần lưu ý đến ý nghĩa của từng loại hoa để có sự lựa chọn phù hợp với đúng ý nghĩa của loài hoa đó. Nếu chọn hoa để thờ cúng thì chọn loại hoa phù hợp về mặt tâm linh mang lại an nhiên cho người thờ tự.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *